Tháng thứ mười một

Chào các bạn nhỏ,

Thành tích lớn nhất trong tháng của tớ là tớ đã chính thức biết đi rồi nhé. Tròn 10 tháng tớ đứng rất vững, thỉnh thoảng mải chơi không để ý thì bước được 2-3 bước. 10 tháng 10 ngày, mẹ đặt tớ đứng cách xa 1m, tớ lẫm chẫm tiến về phía mẹ. Đến nơi tớ đổ uỳnh xuống, nhưng vẫn không quên cười toe toét và tự vỗ tay khen mình giỏi. 10 tháng rưỡi tớ đi nghiêng ngả được 2-3m. Đặc biệt nếu cầm đồ chơi trên tay, tớ cảm thấy yên tâm hơn nên đi được rất lâu. 11 tháng tớ đi vững được hẳn một đoạn dài thật dài một mình, giỏi chưa ?

Thành tích thứ hai phải kể đến việc tập nói của tớ. Sau thời gian dài nghe ngóng, bắt chước, bây giờ tớ nói được nhiều từ lắm, mà nói có chủ ý hẳn hoi. Sáng dậy tớ gọi « papa », rồi vẫy tay chào « bà », khi chuẩn bị ăn tớ nói « măm măm ». Thỉnh thoảng lại kêu « nhanh nhanh», rồi thì « anh, em » ầm ĩ. Mẹ hỏi :

  • Chíp ơi, mình đi thay gì ?

Tớ hiểu ngay, vội vàng :

  • Tay ta (Thay tã)

Vừa nói tớ vừa bò đến bàn thay tã kéo gói bỉm xuống lôi ra đưa cho mẹ.

Lớn rồi nên tớ hiểu rất nhiều thứ. Mỗi lần bố mẹ bảo mang cái gì đến tớ lại lũn cũn bò đi kiếm. Tìm ra tớ vất vả tìm cách mang về. Tuy đi chưa vững hẳn nhưng tớ thích vừa đi vừa ôm đồ chơi. Khổ nỗi tớ cứ ngã lên ngã xuống, vất vả lắm mới về đến đích. Cuối cùng tớ nghĩ ra trò này hay lắm nhé. Tớ dùng một tay ôm đồ chơi vào người, tay còn lại chống xuống sàn giữ thăng bằng, trong khi đó 2 chân vắt chéo nhau và … lết. Tư thế này trông hơi kì cục tí nhưng hiệu quả ra phết. Lần nào tớ cũng được bố mẹ vỗ tay khen rồi tặng cho một nụ hôn thật kêu.

Tớ cũng biết làm thêm nhiều trò mới lắm. Nào là vẫy tay qua lại, phun mưa, nháy mắt, lắc đầu, rồi rặn è è mỗi khi nghe ai nói từ « ị ». Trước khi làm chuyện bị cấm, tớ quay lại nhìn người lớn rồi lắc đầu ra vẻ hiểu biết lắm. Mỗi tội lắc xong tớ … làm tới luôn nên toàn bị mắng.Tớ cũng biết tự mình xỉ mũi nữa cơ. Ah, tớ có con búp bê màu hồng rất xinh. Lúc vui tớ tập cho nó vỗ tay, vỗ chân, vỗ bụng giống tớ. Lúc bực tớ giật tóc, móc mắt búp bê đến tội nghiệp.Tớ vốn hung hăng mà !

Dạo này tớ có thái độ phản kháng rất rõ ràng. Lúc nào không vừa ý tớ kêu khóc ầm ĩ, đòi bằng được mới thôi. Hễ thấy mẹ nhấp nhổm ngồi vào máy tính, không chơi với tớ nữa là tớ lăn đùng ra khóc, sau đó lồm cồm bò đến chỗ mẹ đu người lên đòi bế, mắt mũi giàn giụa nước. Tớ ghét nhất bị bỏ vào cái cũi di động mỗi khi cả nhà bận việc. Ngồi trong cũi tớ rên ư ử, rồi lồng lộn, đu bám các kiểu lên thành cũi. Ai nghe cũng phải sốt ruột, nhanh nhanh chóng chóng cho tớ ra.

Tình hình ăn uống tháng này của tớ rất chán. Suốt mấy tuần mọc răng tớ chẳng thích ăn gì, lúc nào cũng nhăm nhe oe nặng. Gần một tháng trời toàn ăn cháo, súp loãng thôi, chẳng tập nhai được mấy. Có mỗi dâu tây là tớ thích đặc biệt. Cho tớ một quả, tớ gặm nham nhở một hồi hết sạch sành sanh. Thậm chí còn đòi thêm vài quả nữa. Lúc nào chán tớ bóp dâu nát bét rồi quẳng đi. Sữa tớ vẫn lười uống, được cái không cần mồi bằng phomat, bánh quy nữa, chỉ cần mẹ đút ngón tay vào miệng là tớ nuốt ngay. Mẹ mới mua cái thìa Boon chuyên dụng, đút sữa cho tớ nhanh và gọn hơn hẳn nhé.

Bây giờ buổi tối tớ ngủ được giấc dài, 4-5h liền không ọ ọe, mẹ đỡ mệt hơn. Bà ngoại về VN rồi, sáng ra không ai vào đón tớ đi chơi và cho ăn bột nữa. Tớ vẫn hay giơ tay gọi « bà, bà », nhưng rồi nhanh chóng mải chơi quên mất. Mẹ bảo tớ «  xa thường gần thương » giống anh Long « cô nương », hic!

Đợt này tớ hay được đi chơi lắm. Nào đi dự sinh nhật Julie, chị Sam, đi ăn lẩu nhà bác Trang-Alex, xong lại đón bạn William sang nhà mình chơi. Bố mẹ mua cho tớ thật nhiều áo quần và đồ dùng, thức ăn chuẩn bị cho chuyến về thăm VN đầu tiên của tớ vào tháng tới. Tớ háo hức lắm các cậu ơi ! Hẹn gặp nhau ở VN nhé!!!:X

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s