Nhật ký của Chíp

Chào các bạn nhỏ,

Tớ là Chíp đây. Từ giờ tớ sẽ viết thư kể chuyện cho các bạn nghe.Tớ nhờ mẹ đánh máy giúp vì còn bé lắm, tớ vẫn chưa biết đọc, biết viết mà.

Đầu tiên, tớ giới thiệu cho các bạn biết về nguồn gốc và ý nghĩa tên của tớ nhé. Bố mẹ muốn tớ có một cái tên đơn giản nhưng hay, lạ và có ý nghĩa. Tên thật của tớ trong tiếng Hán có nghĩa là “Viên thuốc tiên”. Với bố mẹ, tớ chính là điều kỳ diệu mà cuộc sống ban tặng. Ngoài ra, tên tớ còn có nghĩa là chú nai con bé bỏng. Các bạn thấy tớ có dễ thương như chú nai con không? Mẹ thì bảo tớ không “nai” tí nào cả, hic. Ý tưởng về cái tên này xuất phát từ tên cô diễn viên người Pháp gốc Việt rất nổi tiếng, người đóng bộ phim bom tấn “Đông dương” (Indochine) từng đoạt giải Oscar năm 1992.

Ngoài ra, vì tớ sinh ra ở Canada nên bố mẹ đặt cho tớ thêm tên nước ngoài là Linda để tiện sử dụng về sau. Đây là tên nữ được ưa chuộng nhất ở XH phương tây đầu thế kỷ 20. Tên cổ thế nên bây giờ toàn bà già trùng tên với tớ thôi, huhu. Được cái tên này gốc Anh và trong tiếng Latin, Linda có nghĩa là “xinh đẹp”. Để xem sau này tớ có “Linda” không nhé, hihihi.

Đấy là hai cái tên chính thức của tớ, còn ở nhà mọi người gọi tớ là Chíp, tên một cô giáo đặt cho mẹ tớ hồi mẹ còn bé, nghe yêu nhỉ?  Vậy là cả nhà tớ toàn chữ C nhé, bố tớ là Chít, mẹ tớ là Chầy, còn tớ là Chíp :P. Hồi mới sinh tớ lười tập bú và hơi còi nên tớ còn có thêm biệt danh “Chíp còi lười” nữa. Ngoài ra, lúc cưng tớ quá, mẹ tớ hay gọi yêu tớ là “Su Kem” vì nhìn tớ chỉ muốn cắn thôi, hehe.

Thế là xong vụ cái tên. Bây giờ chúng mình cùng đọc nhật ký của tớ nhé!

Advertisements

2 thoughts on “Nhật ký của Chíp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s