Mang thai

Quá trình mang thai và sinh Chíp của HA phải nói là rất nhẹ nhàng, khỏe khoắn. Đến nỗi vừa sinh Chíp hôm trước xong, hôm sau đã nói đùa với chồng : « Sẵn sàng để ngày mai mang bầu tiếp em Chíp rồi đấy nhé ! » 😛

Thực ra việc mang thai đối với người bên này là một cái gì đó hết sức bình thường và tự nhiên, tất nhiên một phần nhờ vào điều kiện chăm sóc tiên tiến của họ. HA còn nhớ mãi câu nói của bà BS trực tiếp theo dõi HA trong suốt quá trình mang thai Chíp, khi HA hỏi bà ấy có được làm cái này cái kia, ăn cái này cái nọ khi mang thai hay không . Bà ấy bảo : « Nghe này, mang thai không phải là bệnh và mày không phải là bệnh nhân». Quả thực, nhìn bọn tây vác bụng bầu chơi thể thao, lái ôtô, đi du lịch, làm việc thâu đêm suốt sáng … mới thấy họ coi việc mang thai bình thường như thế nào. Có thể mọi người sẽ nói ngay : « Bọn nó khỏe, cơ địa tốt ! ». Đúng, nhưng chỉ là một phần. Nếu có sự chuẩn bị tốt về tâm lý và sức khỏe trước và trong lúc mang thai thì mình cũng không đến nỗi quá mệt mỏi, vất vả.

Bản thân HA khá « thấp bé nhẹ cân », cũng chẳng « trâu bò » gì cho cam nhưng trong lúc mang thai Chíp vẫn lội tuyết đến trường làm việc, vẫn thức đêm viết bài luận, vẫn tập và thi lái ôtô trong cái lạnh -20oC, vẫn đi chơi xa dịp Noel, vẫn tập yoga, bơi lội và đi bộ đều đặn, vẫn nấu nướng mời bạn bè đến nhà ăn … Liên tục một tuần trước ngày sinh còn đón gia đình chị gái ở VN sang đây chơi, nào dọn dẹp, nào nấu nướng cho hàng chục người ăn, rồi đưa cả nhà đi thăm quan khắp nơi. Ngay hôm trước  hôm sinh, HA đi bộ shopping với chị từ sáng đến tối mịt. Bản thân mình cảm thấy rất khỏe khoắn, thoải mái chứ không phải gắng gượng gì. Tất nhiên sức khỏe mỗi người mỗi khác nhưng nói để mọi người thấy rằng việc mang thai hoàn toàn không phải là cái gì đó kinh khủng. Vấn đề tâm lý rất quan trọng, nếu mình thấy những người xung quanh tự tin, lạc quan, khỏe mạnh thì mình cũng sẽ như vậy, và cơ thể mình cho phép điều đó.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s